Tư thế cây mía (sugarcane pose) trong yoga

0
806

Đúng với tên gọi của mình, tư thế cây mía (sugarcane pose) trong yoga là 1 động tác cần sự thăng bằng của cơ thể, phối hợp giữa chân và tay ăn ý với nhau. Thực tế tư thế yoga này được biến thể từ tư thế bán nguyệt (half moon) được kết hợp thêm các thao tác co chân và giơ tay lên mà thôi.

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế yoga cây mía này, đầu tiên bạn cần đứng thẳng lưng, sau đó dang rộng 2 chân khoảng 1 thước (1m), giữ vững bàn chân, sau đó xoay mũi bàn chân phải hướng ra ngoài 90 độ so với ban đầu, mũi chân trái có thể xoay theo 1 góc khoảng 15 độ để giữa cân bằng cho cơ thể, lúc người người của bạn vẫn hướng thẳng về phía trước mà không xoay hết qua bên phải.

tu-the-cay-mia-sugarcane-pose-trong-yoga

Sau khi đã đứng vững ở thế này, hít vào 1 hơi và dang rộng 2 tay ra song song với sàn nhà, nghiêng người qua bên phải nhưng không hông và eo theo, ngực vẫn giữ ở hướng đứng thẳng như ban đầu, chì là kéo thẳng lườn và nghiên về bên phải, sau khi đã nghiêng thành công, đặt lòng bàn tay phải xuống sàn nhà, trước mũi chân phải 1 khoảng vừa phải, mặt vẫn hướng lên trên chứ không nhìn về bên phải, chân trái còn lại giữ thẳng và giơ lên ngang hông của mình. Nếu cảm thấy hơi chới với, hãy chống bàn tay dưới sàn nhà lên 1 chút để giữ tư thế dễ hơn.

Sau đó hít vào 1 hơi, dùng tay trái còn lại cầm lấy bàn chân trái của bạn, lúc này bàn chân trái của bạn phải co lại và gập về sau để bàn tay trái nắm lấy dễ dàng hơn. Lúc này trọng lượng của cơ thể cũng như lực chịu đựng đổ dồn lên cánh tay phải đang chống dưới đất cùng bàn chân phải, chân phải hãy luôn duỗi thẳng ra để tư thế cây mía thực hiện thành công hơn, đúng thế hơn.

Sau đó cố gắng giữ tư thế này trong vòng 20 giây đến 1 phút tùy vào khả năng của mình, sau đó thở ra, buông chân trái ra, dùng sức đẩy nơi bàn tay phải và chân phải bật người đứng dậy, thu tay lại, xoay chân trở lại vị trí ban đầu và khom người về phía trước khoảng 30 độ, tay buông lõng tự nhiên để thư giãn lấy lại sức.

tu-the-cay-mia-sugarcane-pose-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế cây mía trong yoga

  • Tư thế cây mía (sugarcane pose) trong yoga giúp bạn củng cố mắt cá chân của mình, bắp chân đùi và kéo giãn cơ lườn bên hông đồng thời cũng giúp cơ thể kéo dãn gân kheo, ngực và vai.
  • Ngoài ra, tư thế cây mía (sugarcane pose) còn giúp bạn kéo dài, thẳng lại cột sống hơi cong của mình do ngồi làm việc quá nhiều, giúp cải thiện sự tập trung của cơ thể, sự cân bằng cũng như khả năng phối hợp giữa tay, chân với nhau.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình