Tư thế chim bồ câu (king pigeon pose) trong yoga

0
6237

Tư thế chim bồ câu (king pigeon pose) trong yoga hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là One-Legged King Pigeon là 1 tư thế được tiếp cận với hầu hết những người đã từng học yoga hoặc đã có kinh nghiệm với bộ môn này.

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế yoga này, hãy bắt đầu từ tư thế ngồi hoa sen, sau đó chống 2 tay bên hông, giữ lại chân phải của mình nằm ngang trước mặt, chân trái duỗi thẳng ra sau, cố gắng hạ phần hông của bạn xuống sàn nhà, ngực và phần người của mình hướng thẳng về phía trước.

tu-the-chim-bo-cau-king-pigeon-pose-trong-yoga

Sau đó, dùng tay trái của bạn nắm lấy bàn chân trái của mình bằng cách hạ dần bàn tay cùng lúc bàn chân của bạn cũng nâng dần lên từ đầu gối đển gót chân, phần đùi vẫn còn nằm trên sàn nhà. Để động tác này thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể hơi xoay người qua phía bên trái để bàn tay nắm lấy được bàn chân trái, sau khi đã nắm được bàn chân trái, hãy xoay người hướng về phía trước như ban đầu đồng thời xoay cánh tay của bạn giơ lên vào thế bàn tay của bạn đang giơ cao để cầm lấy bàn chân.

Lúc này bạn hãy nghiêng người ra sau, ưỡn ngực ra phía trước, ngửa cổ thật sau ra sau để cánh tay trái nắm lấy tay trái dễ dàng hơn. Lúc này, tay phải còn lại của bạn cũng giơ cao ra sau và nắm lấy bàn chân trái của mình và thở ra thật nhiều. Lúc này bạn đã thực hiện xong tư thế chim bồ câu.

Cố gắng giữ tư thế này trong ít nhất 20 giây cho đến 1 phút tùy theo khả năng của mình, sau đó buông cánh tay đồng thời hạ chân trái của mình xuống, thu lại chân trái của mình, cùng duỗi chân về phía trước lắc lắc để thư giãn đôi chân của mình, sau đó lặp lại tư thế chim bồ cầu này với chân bên phải của mình.

Tác dụng của tư thế chim bồ câu trong yoga

  • tu-the-chim-bo-cau-king-pigeon-pose-trong-yoga-01Kích thích các cơ quan của bụng.
  • Giúp bạn mở vai và ngực
  • Giãn gân kheo tốt ở chân, đùi.
  • Tiêu giảm mỡ ở các vị trí bụng.

Lưu ý: những đối tượng sau không nên tập tư thế này như từng bị chân thương ở chân, mắt cá, chấn thương đầu gối, hông bị chặt hoặc đùi vì dễ tổn thương đến các cơ quan của chân, xương.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với tư thế yoga này, có thể bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều thời điểm, nhất là thời điểm co chân sau lên và dùng tay cầm lấy chân của mình. Do đó, cách cải thiện tốt nhất là bạn nên dùng 1 sợi dây xỏ vào chân sau của mình, sau đó dùng 2 cánh tay nâng dần sợi dây lên lúc này chân của bạn cũng sẽ nâng dần lên, bạn cứ thở đều ra ngã người ra sau để đỉnh đầu của mình dần dần tiếp xúc với các đầu ngón chân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình