Tư thế chó duỗi mình mở rộng (extended puppy) trong yoga

0
14980

Tư thế chó duỗi mình mở rộng (extended puppy) trong yoga là 1 trong những tư thế tác động sâu đến cột sống, giúp bạn chỉnh sửa lại cột sống của mình 1 cách hữu hiệu nhất.tu-the-cho-duoi-minh-mo-rong-extended-puppy-trong-yoga

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế chó duỗi mình mở rộng (extended puppy) trong yoga, đầu tiên bạn hãy ngồi trên gót chân của mình, giữ thẳng lưng trên thảm tập yoga, sau đó hít vào 1 hơi rướn người về phía trước nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của chân, không di chuyển chân và lúc rướn người có thể hơi co gót chân lên 1 chút.

Khi rướn người về phía trước, bạn nên giữ sao cho phần đùi vuông góc với sàn nhà, lưng duỗi thẳng ra sàn nhà đồng thời 2 cánh tay cũng duỗi thẳng trên bề mặt của thảm. Ở tư thế này, bạn nên thở ra nhiều hơn để bụng nhỏ đi, sát vào phần đùi hơn, ngực chạm xuống sàn nhà. Lúc này nếu có thể bạn nên đặt càm trên sàn thảm, mắt hướng về phía trước, 2 gót chân duỗi thẳng ra sàn. Cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây, hít thở đều và nhiều hơn để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

tu-the-cho-duoi-minh-mo-rong-extended-puppy-trong-yoga-01

Sau đó, hít vào 1 hơi đẩy phần ngực rời khỏi sàn nhà, lúc này cánh tay của bạn sẽ chia thành 2 điểm, 1 là ngón tay đến gối tay, 2 là từ gối tay đến đầu vai. Để vào thế chó duỗi mình mở rộng (extended puppy) thật tốt, bạn phải duỗi thẳng bàn tay của mình với 5 đầu ngón tay xòe mở rộng ra và bám chắc xuống sàn nhà, từ gối đến đầu vai phải được nhấc lên khỏi sàn và duỗi thẳng về phía sau, có như thế bạn mới vào thế này sâu hơn, hãy cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây hoặc hơn nếu có thể để duỗi lại phần lưng của mình, chỉnh lại phần cột sống có thể bị vẹo hay không ngay.

Sau khi đã giữ được trong 20 giây, hãy thả lõng người xuống sàn thảm, thu người lại tư thế em bé để nạp lại phần năng lượng đã mất. Sau khi đã thu hồi lại được nguồn năng lượng của cơ thể, tiếp tục vào tư thế chó duỗi mình mở rộng này.

Nếu bạn mới tập yoga, chưa thể thực hành được tư thế này có thể dùng tấm chăn cuộn đặt lên 2 bắp chân của mình để tạo lực cũng như trọng lượng giữ chân của bạn lại nằm sát với thảm.

tu-the-cho-duoi-minh-mo-rong-extended-puppy-trong-yoga-02

Lợi ích của tư thế chó duỗi mình mở rộng (extended puppy) trong yoga

  • Giúp bạn kéo giãn cột sống và vai
  • Làm dịu tâm trí, giúp cho tinh thần thoải mái đồng thời tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.
  • Cải thiện tính linh hoạt cho các cơ đặc biệt là cột sống.
  • Làm giảm các triệu chứng của stress, căng thẳng và triệu chứng mất ngủ.
  • Tăng cường khả năng chịu đựng của cánh tay cũng như giúp bạn kéo dài, kéo giãn cánh tay, hông và lưng của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình