Tư thế con bướm (butterfly pose) trong yoga

0
1313

Như chúng ta đã biết, yoga có thể được hấp thu bởi nhiều đối tượng khác nhau từ người lớn, trẻ em cho đến các cao niên, lớn tuổi. Ngoài ra, yoga còn dành cho đối tượng là bà bầu, người từng bị chấn thương hay vướng phải các căn bệnh nào đó. Tư thế con bướm trong yoga là 1 tư thế dành riêng cho bà bầu bởi ngoài những lợi ích về sức khỏe tư thế yoga này còn cải thiện chức năng sinh sản của bà bầu.

Hướng dẫn

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, sau đó co 2 chân lại, gập 2 bàn chân lại với nhau sao cho lòng bàn chân đối với lòng bàn chân, sau đó kéo sát điểm giao này nằm sát vào vùng hội âm của bản thân. Bạn có thể kéo dài gần, sát với vùng hội âm thì càng tốt cho người tập.

tu-the-con-buom-butterfly-pose-trong-yoga

Sau khi bạn đã thực hiện được thao tác này, hãy ngồi thẳng lưng và để 2 chân, bắp chân của bạn nằm sát trên sàn nhà, sau đó hít vào 1 hơi thật sâu thẳng lưng và hướng lưng về phía trước, gập người xuống, lúc gập người bạn hãy thở thật nhiều ra, lúc này đôi bàn tay của bạn sẽ nắm lấy 2 bàn chân đồng thời nơi khuỷu tay của bạn sẽ đè xuống 2 bắp chân của mình để bắp chân luôn nằm sát dưới đất.

Cố gắng sao cho mũi và trán chạm xuống sàn nhà, lưng thẳng và hạ sát xuống sàn nhà, lúc này mông của bạn cũng hơi nhỏm lên so với sàn nhà, do đó nếu đã tập quen bạn nên cố gắng để mông chạm sát xuống sàn nhà thì tư thế con bướm này sẽ phát huy được nhiều tác dụng hơn.

Hãy giữ tư thế yoga con bướm này trong khoảng thời gian từ 20 – 30 giây và thả lõng cơ thể để tư thế dễ thực hiện hơn.

Tác dụng của tư thế con bướm trong yoga

  • Kích thích và cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ.
  • Cải thiện sức khỏe của hệ thống sinh sản
  • Cải thiện lưu thông máu
  • Kích thích các cơ quan bụng, tuyến tiền liệt, bàng quang và thận.
  • Giúp bạn giảm stress hiệu quả
  • Chữa trị đau bụng hay các vấn đề khác trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Cải thiện tính lưu thông của háng và các bộ phận trong khu vực hông, căng tốt cho đùi và đầu gối.

tu-the-con-buom-butterfly-pose-trong-yoga-01

Lưu ý:

Những ai từng bị chấn thương đầu gối không nên thực hiện động tác này, nếu muốn bạn phải thực hiện với điều kiện có gối đệm hay tấm chăn mỏng đặt, lót dưới đùi của bạn để hổ trợ.

Không nên tập tư thế yoga con bướm này trong những ngày có kinh nguyệt.

Nếu bạn bị bệnh về thần kinh tọa thì không nên thực hiện tư thế yoga này, nếu thực hiện bạn có thể sử dụng gối để ngồi.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình