Tư thế con đom đóm (firefly pose) trong yoga

0
1700

Nằm trong chuỗi tư thế giúp bạn cải thiện khả năng cân bằng của mình cũng như tăng cường khả năng chịu lực của cơ tay, chân. Tư thế con đom đóm (firefly pose) trong yoga được xem là tư thế nâng cao, biến tấu từ tư thế cái cân cơ bản trong yoga. Do đó để tập tư thế này, động tác này người thực hiện cần phải thuần phục tư thế cơ bản là cái cân trước, sau đó mới thử sức mình với tư thế nâng cao này và dĩ nhiên lợi ích từ nó là không bao giờ thiếu nhé!

tu-the-con-dom-dom-firefly-pose-trong-yoga

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế con đom đóm (firefly pose) trong yoga, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý của mình chính là mình sẽ làm được và thả lõng tinh thần của mình. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy vào tư thế ngồi trên ghế với 2 chân dang rộng bằng vai, hạ người xuống đồng thời 2 tay chấp ở phía trước, mặt và người hướng thẳng về phía trước.

Sau khi đã vững ở tư thế này, hãy cuối người về phía trước đồng thời đưa 2 bàn tay của mình lòn ra sau 2 chân, chống 2 bàn tay xuống sàn. Lúc này lưng của bạn sẽ giữ nằm ngang song song với sàn nhà, bạn có thể di chuyển đôi bàn tay sao cho nó nằm ở vị trí bạn cảm thấy chắc chắn nhất. Sau khi đã chống tay yên vị trên sàn nhà, hãy hướng mặt của bạn nhìn thẳng về phía trước, bạn có thể thử nhích nhích đôi tay của mình, thẳng tay để nâng thử cơ thể lên xem như thế nào.

tu-the-con-dom-dom-firefly-pose-trong-yoga-01

Sau khi đã tìm được điểm thích hợp cho đôi tay của mình, hãy giữ cho lưng song song với mặt sàn, hít vào 1 hơi đổ lực lên đôi bàn tay, nâng cơ thể của mình lên. Lúc này đôi chân của bạn sẽ hơi cong vì bạn vẫn trong tư thế ngồi xổm. Để nâng được đôi chân của mình lên, bạn nên dùng ý chí tách đôi bàn chân và hướng 2 mũi chân của mình lệch, có nghĩa là mũi chân của bạn sẽ hướng nghiêng ra 2 bên để nâng lên dễ dàng hơn.

Sau khi đã điều chỉnh được hướng của mũi chân, hít vào 1 hơi và nâng 2 chân của bạn lên hoàn toàn rời khỏi sàn nhà, mặt vẫn hướng thẳng và nhìn về phía trước. Cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây để phát huy hết tác dụng của tư thế. Sau đó thở ra, hạ người xuống, trở về tư thế thả lõng để nhận lại nguồn năng lượng đã bị mất. Sau khi đã nghỉ ngơi, tiếp tục thực hiện tư thế này thêm 1 lần nữa.

tu-the-con-dom-dom-firefly-pose-trong-yoga-02

Lợi ích sức khỏe từ tư thế con đom đóm (firefly pose) trong yoga

  • Tăng cường lực cũng như khả năng chịu lực của cánh tay và cổ tay.
  • Cải thiện trạng thái cân bằng của cơ thể.
  • Kéo giãn của chân, kheo chân.
  • Giúp tan lượng mỡ thừa tại bụng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình