Tư thế con ngỗng (noose pose) trong yoga

0
1238

Tư thế con ngỗng (noose pose) trong yoga là 1 trong những tư thế dành cho người mới bắt đầu học yoga và có thể cho những đối tượng nhỏ tham gia tập chẳng hạn như học sinh trung cấp hay học sinh phổ thông tham gia để rèn luyện sức chịu đựng của các cơ.

Hướng dẫn

Để tập tư thế yoga này, bạn cần phải xoay người hết cỡ nhất là ở bộ phận eo của mình để vào thế đúng hơn.

tu-the-con-ngong-noose-pose-trong-yoga

Đầu tiên, hãy ngồi chồm hỏm trên sàn nhà, 2 bàn chân đặt sát với nhau, sau đó nhón 2 bàn chân lên khỏi sàn nhà, trọng lượng cơ thể lúc này đổ dồn lên 2 bàn chân đang trụ dưới sàn nhà. 2 bàn tay của bạn lúc bấy giờ đặt lên 2 bắp chân, cố gắng giữ độ thăng bằng của cơ thể.

Hít vào 1 hơi, sau đó xoay dần dần người qua bên trái, cố gắng lách cánh tay phải của bạn qua hẳn bên trái cùng 1 lúc, nếu tay phải chưa thể di chuyển qua liền được, hơi hạ đùi xuống hoặc nâng người thẳng hơn, cao hơn, lách hẳn phần nách phải qua bên trái, cố gắng giữa cho cơ thể luôn thăng bằng. Bạn nên lách hẳn phẩn bụng của mình qua bên trái, 2 chân lúc này giống như đang ở 1 bên, còn cả người của bạn đang ở 1 bên ngược lại vậy.

Sau khi đã lách người thành công, đặt phần nách phải lên chân trái, xoay cánh tay và vòng qua sau lưng, lúc này cánh tay trái còn lại của bạn cũng giơ lên, vòng qua sau lưng và nắm lấy bàn tay phải đang nằm ở phần hông phải cơ thể. Sau khi 2 bàn tay đã nắm chặt với nhau, thở ra 1 hơi và hạ gót chân xuống sàn nhà để độ bám của chân được tiếp xúc nhiều hơn, bám vững hơn.

Lúc này, cả người của bạ sẽ hướng về bên trái, mặt của cùng lồng ngực cũng hướng về bên trái hẳn. Cố gắng giữ tư thế này trong ít nhất 20 giây hoặc đến 1 phút nếu có thể, sau đó buông 2 bàn tay ra, chống 2 tay xuống sàn nhà, có thể thu người về tư thế em bé trong yoga trong 20 giây để thư giãn, lấy lại sức hoặc tiếp tục xoay người về bên phải tiếp tục thực hiện động tác này.

Lợi ích của tư thế con ngỗng trong yoga

  • tu-the-con-ngong-noose-pose-trong-yoga-01Giúp bạn ngăn ngừa và chữa trị bệnh hen suyễn, các triệu chứng khó tiêu hay bị đầy hơi trong bụng.
  • Giúp giảm cơn đau lưng hay cảm giác khó chịu khi có kinh nguyệt của chị em phụ nữ.
  • Cải thiện khả năng cũng như sức chịu đựng của vai, cố…cải thiện khả năng thăng bằng của cơ thể.
  • Kích thích các cơ quan bụng.

Để tư thế yoga con ngỗng này thực hiện dễ hơn, bạn có thể luyện tập với 1 bức tường bên cạnh mình để cố định lại cơ thể, không để cho cơ thể bị nghiêng hay ngã. Nếu bạn đang thực hành tư thế này với chiều xoay bên phải, thì lúc này bức tường của bạn phải năm bên trái để giữ cơ thể không bị ngã và ngược lại với hướng xoay là bên trái thì bức tường phải ở vị trí bên phải.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình