Tư thế con thỏ (rabbit pose) trong yoga

0
3005

Nếu bạn đã từng biết đến bộ môn yoga, chắc hẳn bạn cũng biết tư thế trong yoga rất nhiều và có thể từ các tư thế cơ bản biến hóa thành nhiều tư thế khác nhau. 1 trong những tư thế của yoga giúp bạn đưa máu trở về não trong quá trình hoạt động tuần hoàn của bộ não, còn giúp bạn cải thiện được nhiều cơ và tác động sâu bên trong của cơ thể chính là tư thế con thỏ hay còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là rabbit pose – 1 trong những tư thế yoga mà bạn nên tập hàng ngày để cải thiện vóc dáng cũng như sức khỏe của mình.

tu-the-con-tho-rabbit-pose-trong-yoga

Hướng dẫn

  • Vào tư thế quỳ anh hùng bằng cách quỳ trên sàn nhà và khép 2 đầu gối gần lại với nhau.
  • Gót chân duỗi thẳng ra sau, lòng bàn chân hướng lên trên trần nhà.
  • Chống 2 tay xuống, khom đầu về hướng đầu gối của mình và di chuyển cho trán đối diện với đầu gối của chân. Lúc này bạn nên thở ra thật nhiều bằng mũi để cơ thể thật mềm, thật dẻo.
  • Giữ cho phần cột sống luôn cuộn tròn lại với thân.
  • 2 tay duỗi ra sau, dùng bàn tay nắm vào gót chân, cố gắng giữ cho đôi tay luôn thẳng. Đừng quên cố gắng thở thật nhiều ra bằng mũi để vào thế dễ dàng hơn.
  • Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây tùy theo khả năng chịu đựng của cơ thể.
  • Sau đó hạ tay xuống, chống 2 tay xuống sàn sau đó di chuyển cổ trở lại bình thường, khom người xuống vào tư thế em bé, thả lõng 2 tay cạnh thân để dưỡng lại sức.

Tư thế em bé là tư thế quỳ hẳn xuống sàn nhà, đặt mông chạm và ngồi trên gót chân, trán mũi chạm sàn nhà và để 2 tay xuôi thân. Giữ tư thế này trong 20 giây sẽ giúp cơ thể của bạn khôi phục lại năng lượng nhanh chóng để tiếp tục thực hiện tư thế con thỏ lần thứ 2.

Tác dụng của tư thế con thỏ

Tư thế yoga kiểu con thỏ không chỉ làm tăng tính linh động của cột sống lưng và độ đàn hồi của chúng, nó còn làm cho các cơ bắp của bạn săn chắc lại.

Hổ trợ thần kinh trung ương của não với chức năng đem máu về não giúp hệ tuần màu máu hoạt động tốt hơn.

tu-the-con-tho-rabbit-pose-trong-yoga-01

Làm giảm căng thẳng ở cổ, vai và lưng sau nhiều giờ ngồi làm trong văn phòng đồng thời nó còn giúp bạn phòng chống bệnh cảm lạnh, viêm xoang, viêm amidan mãn tính thông qua tuyến giáp và tuyến cận giáp của cơ thể, làm trẻ hóa các tuyến giáp này.

Giúp điều trị trầm cảm, tiểu đường và bệnh mất ngủ.

Lưu ý: khi thực hiện tư thế con thỏ này, bạn hãy cẩn thận vào đúng tư thế theo các bước hướng dẫn để tránh làm đau cổ, đầu sối, cột sống và vai của mình. Nếu đầu gối của bạn không chịu đau hay chịu lực kém, hãy dùng thêm 1 cái khăn khá dày và lót dưới gối của mình để làm điểm tựa, tư thế con thỏ sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình