Tư thế đan tay hình mặt bò (cow face pose) trong yoga

0
1160

Tư thế đan tay hình mặt bò (cow face pose) trong yoga còn là 1 tư thế dành cho người mới bắt đầu học yoga tại nhà hay tại các trung tâm thể dục. Tuy nói là tư thế yoga dành cho người mới bắt đầu nhưng nó sẽ trở nên khó khăn hơn nếu cơ thể của người thực hiện chưa mềm dẻo, khi xương chậu nghiêng, cột sống có thể không được mở rộng đúng cách dẫn đến việc bạn không thể giữ vững độ thăng bằng của cơ thể.

tu-the-dan-tay-hinh-mat-bo-cow-face-pose-trong-yoga

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế yoga này, hãy ngồi thẳng trên sàn nhà, duỗi thẳng 2 chân ra phía trước, sau đó dùng chân phải gập lại, hướng gót chân đến vùng mông bên trái của mình, sau đó gập chân trái lại, hướng gót chân nằm bên vùng mông phải, lúc nào chân trái của bạn sẽ nằm trên chân phải, hãy thả lõng cơ thể để 2 gót chân chạm được sàn nhà càng sát càng tốt.

Hít vào 1 hơi, dang 2 cánh tay ra 2 bên, song song với sàn nhà, sau đó xoay cánh tay phải của bạn vào bên trong, sát lưng và lòng tay hướng lên trần nhà. Tay trái còn lại của bạn sẽ giơ lên, vòng qua phía sau để nắm lấy bàn tay phải. Cố gắng nhích cánh tay phải của mình lên dần dần trên vai để đủ độ dài cho bàn tay trái nắm được.

tu-the-dan-tay-hinh-mat-bo-cow-face-pose-trong-yogaĐể thực hiện được bước này, bạn phải luôn giữ tư thế ngồi của mình luôn thẳng, ưỡn ngực đồng thời mở rộng phần bả vai của mình hơn, thả lõng hơn để cánh tay phải hoạt động được linh hoạt và dễ dàng hơn. Khi cánh tay trái nắm lấy được tay phải, hãy cố gắng giữ thẳng cánh tay đồng thời tư thế ngồi vẫn vững như lúc đầu, thở nhiều ra để cơ thể giữ thế được lâu hơn.

Sau 20 giây, buông tay, cho chân trở về vị trí cũ, duỗi thẳng và lắc lắc chân để thư giãn, sau đó đổi chân thực hiện cũng như đổi cánh tay xoay ra phía sau.

Nếu bạn đã thực hiện động tác này nhuần nhuyễn, hãy phát triển thêm 1 bước trong tư thế này bằng cách thẳng lưng khom người xuống phía trước, đôi cánh tay vẫn nắm chặt với nhau và vẫn được giơ thẳng. Nếu bạn cúi xuống càng sát với mặt sàn nhà thì càng tốt, cố gắng giữ ít nhất khoảng 20 giây sau đó ngồi dậy, buông tay trở về tư thế thư giãn.

Tác dụng của tư thế đan tay hình mặt bò trong yoga

Giúp bạn mở rộng phần hông và khớp đầu gối của mình đồng thời kich thích hệ tiêu hóa, đào thải các khí độc trong cơ thể và hổ trợ cho hệ thống sinh sản hoạt động tốt hơn.

Lưu ý:

Những đối tượng từng bị thương ở đầu gối hoặc từng bị chấn thương ở hông thì không nên thực hiện tư thế yoga này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình