Tư thế đầu chạm gối xoay (revolved head-to-knee) trong yoga

0
976

Tư thế đầu chạm gối xoay trong yoga hay còn gọi là revolve head to knee là 1 trong những tư thế giúp bạn kéo giãn cột sống tốt, chỉnh lại vai và gân kheo của mình. Ngoài ra, nó còn kích thích các cơ quan trong bụng như gan và thận giúp cơ thể cải thiện tốt hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế đầu chạm gối xoay này, bạn hãy ngồi thẳng trên sàn nhà 1 cách chắc chắn, sau đó duỗi thẳng chân phải ra phía trước và cố gắng giữ bàn chân thẳng đứng để nhượng gối chân được kéo dãn tốt hơn.

tu-the-cham-dau-goi-xoay-revoled-head-to-knee-trong-yoga

Đối với chân trái hãy gập chân lại đưa hướng đấu gối trỏ ra bên ngoài, lòng bàn chân úp vào đùi chân của mình, nếu kéo được lòng bàn chân úp sát vào vùng hội âm thì càng tốt. Lúc này, hướng người cũng như cơ thể của bạn vẫn hướng về phía đối diện, không lệch qua hướng chân phải đang dang thẳng ra.

Hít vào 1 hơi, dang 2 tay lên ngang vai sau đó nghiêng người qua bên phải, lúc này cố gắng giữ đầu gối chân trái vẫn nằm trên sàn nhà, có thể nó sẽ hơi nhỏm lên 1 chút vì bạn đang nghiêng người qua bên phải, do đó cố gắng giữ đầu gối trái của mình nằm sát trên sàn nhà, ngoài ra, chân phải của bạn cũng cố gắng giữ thẳng đứng, hãy nghiêng sâu hơn sao cho ngực vẫn hướng lên trên trần nhà, xoay người hướng lên trần nhà và không để cho nó bị lệch.

tu-the-cham-dau-goi-xoay-revoled-head-to-knee-trong-yoga-02Cố gắng lấy bàn tay trái của mình nắm lấy bàn chân phải để chân được giữ thẳng đứng, bàn tay phải còn lại đặt khuỷu gối tay trước đầu gối của chân phải đồng thời nắm lấy bàn chân phải ở dưới gót chân. Đồng thời mặt của bạn cũng hướng lên phía trần nhà. Cố gắng thở ra thật nhiều để bụng xẹp xuống, bạn có thể xuống tư thế nào sâu hơn, mở rộng phần lườn của bạn nhiều hơn thế nữa.

Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng thời gian 20 giây sau đó buông tay, hít người lên trở về tư thế dang tay như ban đầu, sau đó thở ra buông tay xuống và thay đổi chân, chuẩn bị cho tư thế đầu chạm gối chân bên trái. Cũng giữ tư thế này trong 20 giây để nhận được hiệu quả từ tư thế yoga này.

Sau khi thực hiện xong tư thế này, hãy nghiêng người sang 1 bên và nằm xuống, nhắm mắt, tay buông lõng, chân dang ra 2 bên, tập trung vào hít thở để sâu để khôi phục sức lực nhanh chóng.

tu-the-cham-dau-goi-xoay-revoled-head-to-knee-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế đầu chạm gối chân xoay trong yoga

  • Trị bệnh tiêu chảy hiệu quả
  • Trị bệnh đau lưng nhẹ và mất ngủ

Kéo giãn cột sống, vai và gân kheo như phần giới thiệu ban đầu. Mỗi ngày hãy nên tập động tác này từ 3 – 5 lần mỗi ngày nếu chỉ tập mỗi động tác này. Cố gắng tự phá vỡ kỉ lục của mình càng ngày càng dài và tốt nhất là nên giữ tư thế yoga này trong 1 phút để phát huy hết tác dụng của tư thế.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình