Tư thế gập gối thấp người (low lunge) trong yoga

0
949

Tư thế gập gối thấp người (low lunge) trong yoga là 1 trong những tư thế giúp bạn mở rộng phần hông, hán của mình cũng như giúp người tập có vòng 3 săn chắc hơn, gợi cảm hoàn hảo hơn.

tu-the-gap-goi-thap-nguoi-low-lunge-trong-yoga

Hướng dẫn

Để tâp tư thế gập gối thấp người trong yoga hay còn gọi là low lunge trong tiếng Anh, bạn nên khởi động cơ thể trước khi thực hiện tư thế này. Sau khi khởi động xong, hãy vào tư thế quỳ gối thẳng người, mặt hướng thẳng về phía trước. Sau đó di chuyển chân phải tiến về phía trước mặt của mình, chân trái còn lại  dang ra sau, có thể dùng mũi chân chống lên sàn để ổn định vị trí cũng như giữ sự cân bằng cho cơ thể trước. Sau đó hơi hướng đầu gối phải về phía trước 1 chút để tạo độ vuông góc với sàn nhà. Người vẫn giữ tư thế hướng thẳng về phía trước.

Sau khi đã ổn định tư thế này, chân trái hãy duỗi thẳng chân ra, áp mặt bàn chân sát xuống sàn nhà đồng thời phần hông của bạn cũng được hạ thấp xuống theo. Lúc này có thể cơ thể của bạn hơi chao đảo vì khó giữ độ thăng bằng cho cơ thể. Hãy thả lõng người và dồn lực vào 2 bàn chân đang bám sàn để cơ thể cảm thấy nhẹ hơn, dễ giữ thăng bằng hơn.

tu-the-gap-goi-thap-nguoi-low-lunge-trong-yoga-01

Sau đó hít vào 1 hơi, nâng 2 bàn tay lên ngang vai, mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước sau đó nâng 2 bàn tay lên và chập lại với nhau, bạn có thể cho 2 ngón cái của 2 bàn tay chạm nhẹ vào nhau hoặc xòe các ngón tay của bàn tay ra, chập lại với nhau.

Để thực hiện tư thế này dễ dàng hơn, hãy cố gắng giữ thẳng lưng, tách phần bụng ra khỏi đùi, nếu được bạn có thể kết hợp với tư thế ngữa người ra phía sau để tập cho phần lưng của mình thêm dẻo dai. Khi thực hiện tư thế ngã người ra sau, bạn nên thả lõng đôi tay của mình và càng tách phần bụng ra khỏi phần đùi càng xa thì vào thế sẽ sâu hơn. Cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây, sau đó trở về tư thế thẳng lưng như ban đầu, sau đó hạ 2 tay xuống, thu người lại vào tư thế em bé để nghỉ ngơi, dưỡng sức.

Sau khi nghỉ ngơi khoảng 10 giây, tiếp tục thực hiện với chân bên trái và giữ trong 20 giây. Nếu bạn mới tập tư thế gập gối thấp người (low lunge) này thì có thể dừng ở vị trí chạm những ngón tay vào nhau. Còn nếu đã quen với tư thế này thì đừng quên thêm động tác ngã người ra sau để nhận thêm lợi ích từ tư thế yoga này mang lại nhé.

tu-the-gap-goi-thap-nguoi-low-lunge-trong-yoga-02

Lợi ích của tư thế gập gối thấp người (low lunge) trong yoga

Tăng cường khả năng chịu lực của đầu gối

Trải dài gân kheo, 2 phần bẹn, hông

Giãn cơ hông, giúp tiêu hao phần mỡ thừa tại 2 bên hông.

Giúp bạn cải thiện khả năng tập trung tinh thần của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình