Tư thế góc nghiêng (Side Angle pose) trong yoga

0
1046

Dù trong yoga bạn có thể tìm thấy nhiều tư thế yoga khác nhau nhưng chung quy những tư thế này đều giúp bạn cải thiện cũng như nân cao sức chịu đựng của các cơ tay, chân, bụng, cơ thể dẻo mềm hơn và sự cân bằng cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Hôm nay, yeusongkhoe sẽ giới thiệu với các bạn tư thế ban nguyệt hay còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Side Angle – 1 trong những tư thể yoga giúp bạn cải thiện sự tập trung và tính cân bằng của cơ thể.

tu-the-goc-nghieng-side-angle-trong-yoga

Hướng dẫn

Đứng thẳng người trên sàn nhà, dang 2 chân rộng hơn 2 vai, tốt nhất là khoảng cách của 2 bàn chân là từ 1 thước đến 1 thước 2. Sau đó xoay mũi chân phải hướng ra ngoài 90 độ, chân còn lại xoáy theo chân phải 1 góc 15 – 20 độ tùy theo khả năng của mình. Trong lúc này, người và  hông của bạn vẫn hướng về phía trước.

Sau khi đứng vững với vị trí đó, giang 2 tay bằng vai, lòng bàn tay đối diện với sàn nhà. Sau đó co chân phải lại tạo 1 góc vuông 90 độ so với sàn nhà. Sau đó nghiêng người qua bên phải, tay phải đặt xuống cạnh chân phải sao cho bàn tay nằm cạnh ngón chân út của bàn chân, tay còn lại áp sát mang tai và vẫn giữ cho tay thẳng.

Lúc này, ngực và hông của bạn vẫn phải hướng về phía trước, không để hông rơi về phía sau, với tư thế yoga này bạn sẽ có cảm giác phần hông, lườn của mình như đang được kéo giãn cơ hết cỡ, tạo cảm giác hơi buốt bên hông.

Chân trái còn lại phải giữ cho thế thẳng, đồng thời mặt của bạn cũng hướng lên phía trần nhà. Cố gắng thở nhiều ra và giữ tư thế này trong vòng 20 – 30 giây, nếu giữ được 1 phút càng tốt. Sau đó chống bàn tay phải trên sàn, hít 1 hơi và thẳng lưng lên, trở về vị trí ban đầu. Sau đó thực hiện lại động tác này với chân bên trái cùng với bàn tay trái.

tu-the-goc-nghieng-side-angle-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế bán nguyệt trong yoga

  • Tăng cường sức khỏe cũng như khả năng chịu đựng của cơ bụng, mắt cá chân, đùi, mông và cộng sống.
  • Cải thiện gân kheo, bắp chân, vai, ngực và cột sống.
  • Cải thiện cảm giác cân bằng cũng như cách phối hợp giữa các cơ của cơ thể.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Giúp giảm stress hiệu quả
  • Cải thiện hệ tiêu hóa

Những người thường bị chóng mặt thì không nên thực hiện động tác này, nếu bạn là người mới học yoga, khi hạ tay xuống sàn nhà, bạn có thể thay thế bằng cách chống những ngón tay xuống sàn nhà nếu chống cả bàn tay xuống chưa được. Chỉ cần tập luyện nhiều lần, bạn có thể khắc phục dần dần và thực hiện được động tác này nhuần nhuyễn hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình