Tư thế hình cái cầu (bridge pose) trong yoga

0
911

Hiệu quả trong việc thư giãn cơ thể và giảm stress, giúp bạn trải dài cơ thể với ngực, cột sống và cổ theo 1 đường thẳng đó chính là tư thế hình cái cầu trong yoga mà bạn nên tập thường xuyên với mật độ từ 3 – 4 lần mỗi ngày.

Hướng dẫn

  • Hãy nằm thẳng xuống sàn nhà, mặt hướng lên trần nhà, 2 tay thả lõng xuôi theo cơ thể và hít thở đều.

tu-the-hinh-cai-cau-bridge-pose-trong-yoga

  • Co chân hướng lên sàn nhà, sau đó di chuyển gót chân lại càng gần với mông càng tốt, lúc này đôi tay của bạn úp xuống sàn, chuẩn bị chịu đựng lực của toàn cơ thể.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong, hãy hít 1 hơi, dồn trọng lực vào bàn đôi đang úp xuống sàn nhà, đẩy cơ thể lên cao, lúc này đôi tay của bạn sẽ giúp cho cơ thể giữ đúng tư thế. Cố gắng giữ đôi chân ở vị trí ban đầu, không để chân di chuyển tới trước, như thế bạn vào thế sẽ dễ hơn rất nhiều.
  • Hãy thở nhiều hơn khi đang giữ thế, cố gắng duy trì trong thời gian từ 15 – 20 giây để tư thế yoga này phát huy tác dụng. Sau đó dùng đôi tay ấn xuống sàn, hạ lưng và hông xuống sàn nhà. Mỗi ngày bạn nên lặp lại động tác này từ 3 – 4 lần.

Tác dụng của tư thế hình cái cầu trong yoga

  • Tăng cường sức chịu đựng của chân, lưng, cổ và ngực. Giúp bạn thư giãn toàn bộ cơ thể.
  • Giảm căng thẳng, giảm sự lo lắng và giúp tâm của bạn tìm thấy sự bình tĩnh.
  • Tư thế yoga này rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, nhưng nếu bạn đang mang thai vào những tháng cuối, bụng đã quá to thì cũng không nên thực hiện động tác này.
  • Cải thiện tiêu hóa, chữa đau lưng, chữa chứng mất ngủ và giúp bạn duy trì huyết áp bình thường.
  • Cải thiện lưu thông máu.

tu-the-hinh-cai-cau-bridge-pose-trong-yoga-01

Lưu ý: nếu bạn mắc phải các bệnh sau đây thì không nên tập động tác này chẳng hạn như có tổn thương ở cổ, vai và vấn đề cột sống hoặc mang thai vào tháng thứ 6 – 9 thì hoàn toàn không nên thực hiện.

Tư thế hình cái cầu này tương đối dễ thực hiện và không quá khó khi bạn tham gia học yoga, do đó chỉ cần đọc qua hướng dẫn bạn có thể thực hiện động tác này 1 cách dễ đàng. Ngoài ra, tư thế cái cầu còn được xem là tư thế cơ bản đối với người mới học yoga. Do đó, nếu bạn có thể làm tốt tư thế này, những tư thế sau bạn có thể dễ dàng thực hiện vì bản chất các tư thế khác cũng đi từ cơ bản rồi biến hóa thành tư khác mà thôi.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình