Tư thế hình lưỡi cày (plow pose) trong yoga

0
2650

Nếu chưa từng học và biết đến bộ môn yoga, chắc hẳn khi nhìn thấy tư thế hình cái cày hay còn được gọi là plow pose chắc hẳn ai cũng cảm thán với tư thế này. Vâng, mặc dù đây là 1 tư thế giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả, tăng cường sự linh hoạt cho cột sống của bạn, sức chịu đựng của cột sống cũng như sức dẻo dai của cơ bắp nhưng đòi hỏi cơ thể bạn phải có độ nhạy khi cần bật và thả lõng khi cần thiết. Hãy cùng đọc phần hướng dẫn sau để thực hiện tư thế yoga này dễ dàng nhé!

tu-the-hinh-luoi-cay-plow-pose-trong-yoga

Hướng dẫn

  • Nằm thẳng xuống sàn nhà, mặt hướng lên trên trần nhà và thả lỏng cơ thể.
  • 2 bàn tay đặt xuôi thân bây giờ dùng lòng bàn tay áp lên sàn nhà, bạn sẽ đổ lực lên 2 bàn tay của mình sau đó giơ đôi chân lên tạo với đùi góc vuông 90 độ. Lúc bấy giờ 2 bàn chân duỗi thẳng ra.
  • Hít vào 1 hơi, dùng lực ở đôi bàn tay đầy 2 chân lên cao hơn sao cho phần hông rời khỏi sàn nhà, sau đó di chuyển đôi tay vào chống phần lưng để đôi chân được hướng cao hơn. Khi dùng đôi tay chống lưng, bạn chỉ dùng 4 ngón tay để đỡ phần lưng phía sau, còn ngón cái thì ôm phần bụng trước lưng. 2 cùi chỏ của tay sẽ chạm sát vào sàn nhà, nếu bạn di chuyển được đôi tay càng sát vào hông thì càng tốt, lực đẩy của tay sẽ mạnh hơn.
  • Sau khi đã ổn định vị trí này, bạn hãy hít thở đều để giữ thế, sau đó thở nhiều ra, di chuyển đôi chân nghiêng về phía đầu của mình. Cứ từ từ cho đến khi đôi chân của bạn chạm vào sàn nhà sau đầu của mình, cố gắng giữ chân cho thẳng sau đó duỗi thẳng chân nằm xuống sàn nhà.
  • Lúc bấy giờ đôi tay của bạn thả lỏng xuống, 2 bàn tay nắm chặt vào nhau và đặt xuống sàn nhà, dưới lưng của mình. Giữ tư thế yoga này trong thời gian 15 – 20 giây để tác động lên cơ thể.
  • Sau đó bạn thu hồi đôi tay của mình đang duỗi, dùng 4 ngón tay đỡ lưng của mình, di chuyển phần lưng từ từ nằm hẳn xuống sàn nhà sau di chuyển đôi chân lên khỏi mặt đất rồi từ từ hướng vuông góc với đùi rồi hạ xuống.

tu-the-hinh-luoi-cay-plow-pose-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế lưỡi cày trong yoga

Cải thiện tiêu hóa và thèm ăn của bạn đồng thời giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp, hiệu quả trong việc giảm cân, có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Giúp cơ thể phục hồi tủy sống, làm tăng khả năng linh hoạt của tủy sống đồng thời giúp các chị em phụ nữ chữa các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, giảm căng thẳng, đau thần kinh toạn, huyết áp cao, viêm khớp cổ.

Lưu ý: những phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên thực hiện động tác này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình