Tư thế mở rộng tay đến ngón chân (extended hand-to-big-toe) trong yoga

0
976

tu-the-mo-rong-tay-den-ngon-chan-extended-hand-to-big-toe-trong-yoga-02Tư thế mở rộng tay đến ngón chân (extended hand-to-big-toe) trong yoga là tư thế giúp bạn cải thiện tốt khả năng giữ thăng bằng của cơ thể cũng như khả năng chịu lực của cơ tay, cơ chân.

Hướng dẫn

Để vào tư thế mở rộng từ tay đến ngón chân (extended hand-to-big-toe) trong yoga, đầu tiên bạn hãy vào tư thế đứng thẳng trên sàn thảm yoga của mình. Sau đó trụ chân trái của mình trên thảm, đồng thời co chân phải của mình lên, lúc này đầu gối của bạn đang hướng lên trần nhà, bạn nên giơ chân phải lên cao hơn nữa sao cho đôi tay của bạn có thể ôm lấy ống khuyển của chân phải nhưng vẫn giữ lưng thẳng.

Lúc này bạn cố gắng giữ cân bằng của cơ thể bằng cách nhìn tập trung vào 1 điểm nào đó, bạn có thể đứng vững dễ dàng trên chân trái của mình. Sau khi giữ thăng bằng khoảng 10 giây, bạn hãy buông tay trái của mình ra, chống lên hông, tay phải còn lại vẫn ôm, giữ chặt chân phải và hướng chân phải xoay về phía bên phải của mình nhưng người vẫn hướng về phía trước, không nghiêng theo chân phải. Sau đó, dùng ngón tay trỏ cùng ngón giữa móc vào ngón chân cái của chân phải, bạn có thể dùng tay trái của mình trợ giúp phần này cho đến khi 2 ngón tay phải móc chặt vào chân phải. Sau khi đã hoàn thành xong thì tay trái tiếp tục chống lên hông.

tu-the-mo-rong-tay-den-ngon-chan-extended-hand-to-big-toe-trong-yoga

Dùng sức của tay phải, kéo chân phải của bạn thẳng ra và hướng về phía trước, bạn có thể hơi cong lưng 1 chút để chân phải được thẳng hơn, sau khi chân phải đã thẳng, lưng của bạn cố gắng hướng thẳng lên để trọng lực trên chân được giảm nhẹ 1 phần, cơ thể không bị hay có cảm giác chuối về phía trước.

Sau đó cố gắng dùng tay phải của mình kéo chân phải xoay về bên phải, người của bạn vẫn hướng về phía trước. Chân phải của bạn đang được kéo lên không cần quá cao mà chỉ cần thẳng chân là được đồng thời cánh tay phải đang móc vào chân phải cũng được mở rộng.

Hãy thở thật nhiều hơn và mắt vẫn nhìn tập trung vào 1 điểm nào đó để có thể giữ thăng bằng 1 cách dễ dàng, lúc này mặt của bạn sẽ hướng về bên trái để cân bằng với chiều nghiêng của cơ thể về bên phải. Hãy cố gắng duy trì tư thế này trong 20 giây để phát huy tác dụng của tư thế đối với sức khỏe. Sau đó xoay chân và mặt về phía trước đồng thời co chân lại, hạ xuống trở về tư thế đứng như ban đầu.

tu-the-mo-rong-tay-den-ngon-chan-extended-hand-to-big-toe-trong-yoga-01

Khom người xuống 30 độ đồng thời thả lõng chân, vai, tay để khôi phục lại sức lực của cơ thể trong khoảng thời gian 10 – 20 giây, sau đó tiếp tục thực hiện tư thế mở rộng tay đến ngón chân với chân phải trụ, chân trái thực hiện tư thế mở rộng và dang chân.

Lợi ích của tư thế mở rộng tay đến ngón chân trong yoga

  • Giúp cải thiện khả năng cân bằng của cơ thể
  • Cải thiện khả năng chịu đựng của nhượng chân
  • Tăng cường khả năng cũng như sức chịu đựng của chân, mắt cá chân

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình