Tư thế mở rộng tự do (wild thing) trong yoga

0
874

Tư thế mở rộng tự do (wild thing) trong yoga là 1 trong những tư thế giúp bạn cải thiện và nâng cao khả năng giữ thăng bằng của cơ thể bằng tay và chân của mình phối hợp 1 cách nhịp nhàng với nhau. Đây còn là 1 trong những tư thế yoga giúp bạn săn chắc và cải thiện tốt cho vòng 1 của mình.

tu-the-mo-rong-tu-do-wild-thing-trong-yoga

Hướng dẫn

Để tập tư thế mở rộng tự do này, trước hết bạn hãy vào tư thế nằm sấp, sau đó 2 chân chống lên mặt thảm, 2 tay chống ngay vị trí ngực của mình, hít vào 1 hơi vào tư thế tấm ván, tư thế tấm ván trong yoga là tư thế từ đầu tới chân của bạn tạo thành 1 đường nghiêng, cánh tay nâng thẳng đỡ cơ thể, còn hông và mông hơi hạ xuống theo 1 đường tới gót chân.

Sau khi đã vào tư thế tấm ván, giữ 2 tay đang chống trên thảm, để chân trái lên chân phải và nghiêng qua 1 bên, nếu được bạn có thể đặt hẳn bàn chân phải của mình nằm trên bàn chân phải, nếu cảm thấy bản thân mình chưa thể tập được như thê bạn vẫn có thể để chân trái gần sát chân phải, nghiêng qua 1 bên trụ bằng gót chân bám trên thảm.

Sau đó đổ lực lên tay phải và gót chân đang chạm sàn, nâng tay trái của bạn lên, chống lên hông của mình. Cố gắng thở nhiều ra để giữ thăng bằng cho tư thế này. Nên nhớ, lúc này người của bạn đang hướng lên trần nhà, nâng hông và mông của mình đừng để nó hạ xuống, nếu để hông và mông hạ xuống trọng lượng của cơ thể sẽ trở nên nặng hơn, tay và gót chân của bạn sẽ chịu lực nặng hơn.

tu-the-mo-rong-tu-do-wild-thing-trong-yoga-02

Hít vào 1 hơi, nâng chân trái của bạn lên và bắt đầu di chuyển ra phía sau chân phải đang trụ, để tiện di chuyện, sau khi nâng chân lên bạn có thể hơi co gối lại và đặt mũi chân của mình lên sàn thảm, phía sau chân phải đang trụ, lúc này tay trái của bạn hãy đặt lên bụng của mình. Cố gắng chống vững tay trên sàn nhà, chân phải duỗi thẳng ra, chân trái chống vững mũi chân trên sàn thảm, đầu thì ngửa cổ ra sau, cả người của bạn hiện giờ hướng thẳng lên sàn nhà, sau khi đã yên vị, tay trái của bạn giơ lên và buông thõng ra sau không cần chạm đất, nếu cảm thấy có cảm giác hơi chơi vơi, bạn có thể co tay trái lại, đặt cánh tay lên trán của mình và hơi chống vào tay phải đang trụ trên sàn.

Nếu được, bạn còn có thể dùng tay trái của mình vịn hay cầm bắp chân trái của bạn để tạo thành điểm tựa. Cố gắng thở thật nhiều ta và giữ tư thế này ít nhất trong 20 giây, sau đó hít vào dùng sức xoay người qua bên phải, buông bàn tay đang nắm bắp chân trái ra, xoay người, co chân trái lại và đặt tay trái của bạn xuống sàn thảm yoga. Rút chân trái đặt lên chân phải, sau đó xoay dần người về bên phải, đặt chân trái xuống sàn nhà trở về tư thế tám ván như ban đầu, tiếp tục hạ người nằm sấp xuống sàn nhà. Duỗi thẳng tay chân, hít thở đều để lấy lại năng lượng cho cơ thể.

tu-the-mo-rong-tu-do-wild-thing-trong-yoga-01

Tác dụng của tư thế mở rộng tự do (wild thing) trong yoga

  • Cải thiện vòng 1, giúp vòng 1 săn chắc hơn
  • Mở rộng các cơ quan liên quan đến phổi giúp bạn lưu thông không khí, hô hấp khỏe hơn.
  • Mở rộng các khu vực của vai, chỉnh lại cơ vai của cơ thể.
  • Cải thiện khả năng chịu lực cũng như khả năng cân bằng của cơ thể.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình