Tư thế ngồi mở rộng cúi người về trước trong yoga

0
1412

Tư thế ngồi mở rộng cúi người về phía trước trong yoga còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là wide angle seated forward bend là 1 trong những tư thế yoga có hiệu quả giảm đau lưng hữu hiệu nhất còn giúp cho tâm của bạn thanh tịnh bởi những hiệu quả tác động đến não của bạn.

tu-the-ngoi-mo-rong-cui-nguoi-ve-phia-truoc-trong-yoga

Hướng dẫn

Để vào tư thế ngồi mở rộng cúi người về phía trước, bạn hãy ngồi thẳng lưng trên sàn thảm yoga, sau đó chống 2 tay bên hông của mình, sau phần đùi để lưng được thẳng hơn, sau đó dang 2 chân mở rộng về 2 phía khác nhau để tạo thành góc 180 độ.

Bạn có thể không thực hiện được góc 180 độ nhưng tuyệt đối nên giữ cho 2 chân của mình thẳng đặc biệt là 2 bàn chân luôn hướng thẳng lên trần nhà. Sau đó tiếp tục di chuyển 2 tay của mình sau thắt lưng sao cho tư thế này phần mông của bạn không bị nhỏm lên, vẫn tiếp xúc với mặt sàn.

Hơi cúi người về phía trước, dần dần đặt 2 bàn tay của bạn ở trước mặt và tiếp tục di chuyển từ từ, dần dần tiến về phía trước. Đối với động tác này bạn không thể gấp gáp 1 lần có thể cúi người hoàn toàn về phía trước mà nên có sự di chuyển từ từ, có thể dùng gối tay của mình chống lên sàn thảm yoga để cơ thể quen dần với tư thế giãn cơ mở rộng này.

tu-the-ngoi-mo-rong-cui-nguoi-ve-phia-truoc-trong-yoga

Hãy thở ra thật nhiều để phần bụng của bạn xẹp xuống, bạn mới có thể hạ và cúi phần lưng của mình nhiều hơn, sau khi đã quen với tư thế này bạn hãy hạ thấp người xuống hơn, sau đó dùng 2 tay của mình nắm lấy 2 bàn chân của mình và tiếp tục cúi người về phía trước.

Đối với tư thế này, bạn khó có thể cúi xuống sâu và đầu có thể chạm đất vì 2 nhượng chân 2 bên chân sẽ vô cùng đau. Do đó, nếu bạn có thể mở rộng vai và dang 2 tay của bạn nắm lấy được 2 bàn chân đồng thời cúi người về phía trước đã là 1 bước thành công lớn đối với tư thế này.

Cố gắng giữ tư thế này trong 20 giây, sau đó thả 2 tay, chống lên mặt sàn thảm và từ từ ngồi thẳng lưng, khép 2 chân lại, duỗi thẳng và lắc lắc để chân khôi phục lại năng lượng của mình.

tu-the-ngoi-mo-rong-cui-nguoi-ve-phia-truoc-trong-yoga-02

Sau khi nghỉ ngơi 20 giây thì hãy tiếp tục thực hiện lại động tác này 1 lần nữa để nhận được hiệu quả từ động tác này đem lại.

Lợi ích từ tư thế ngồi mở rộng cúi người về trước trong yoga

  • Kích thích các cơ quan ở bụng
  • Tăng cường độ bền, dẻo cũng như khả năng chịu đựng của cột sống
  • Giúp giãn các cơ chân cũng như kéo giãn nhượng chân của bạn, cải thiện khả năng chịu lực, co giãn của nhượng chân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình