Tư thế nửa con ếch (half frog pose) trong goga

0
922

Giúp bạn cải thiện cơ thể và kích thích các cơ quan vùng bụng, tư thế nửa con ếch hay còn được biết với tên tiếng Anh là half frog được yeusongkhoe được chia sẻ sau đây là tư thế mà bạn nên tập hàng ngày để cải thiện sức khỏe của mình.

Hướng dẫn

Để thực hiện động tác này, bạn hãy nằm sấp xuống nhà, 2 tay để xuôi thân, 2 chân cũng duỗi thẳng, lòng bàn chân hướng lên trần nhà, 2 chân khép lại chặt với nhau.

tu-the-nua-con-ech-half-frog-pose-trong-yoga

2 khuỷu tay của bạn để phía trước mặt và để 2 cánh tay nằm trên sàn nhà, sau khi chống tay lên, hãy sẵn sàng vào tư thế giống như tư thế rắn hổ mang, có nghĩa là giữ cho lưng cong, ưỡn ngực về phía trước.

Hít vào 1 hơi, đồng thời gập chân trái lên, đưa tay trái nắm lấy bàn chân trái, lúc này bàn chân trái của bạn sẽ gập về phía trước, cánh tay trái của bạn co lên, khuỷu tay hướng lên trần nhà, tay phải còn lại của bạn thì bàn tay hơi chống lên sàn nhà, cánh tay vẫn nằm sát xuống sàn nhà.

Khi vào được tư thế này, hãy thở nhiều ra sau đó hạ mông và chân phải còn lại nằm sát xuống sàn, lưng vẫn giữ tư thế cong và ưỡn ngực về phía trước.

Cố gắng giữ tư thế yoga này từ 30 giây đến 1 phút để phát huy hết tác dụng của tư thế này. Nếu bạn đã thực hiện thuẩn phục động tác này, cánh tay phải đang chống ở trước mặt, bạn có thể chống hẳn lên trên sàn nhà, lưng vẫn giữ độ cong và ngực vẫn ưỡn về phía trước. Nếu được, bạn có thể di chuyển cánh tay phải của mình xuống 1 chút gần với hông để phần lưng được cong hơn, mặt vẫn hướng về phía trước.

Sau khi đã giữ tư thế này trong khoảng thời gian cố gắng nào đó, bạn hãy thả chân xuống và thu tay về, cả người nằm sấp xuống sàn, mặt nghiêng qua 1 bên sao cho má áp sàn, 2 tay buông xuôi theo thân và thở nhẹ nhàng để dưỡng sức. Sau khi nghỉ mệt xong, thực hiện lại tư thế này với chân bên phải.

Tác dụng của tư thế nửa con ếch trong yoga

  • Kích thích các cơ quan vùng bụng
  • Kéo căng toàn bộ phần thân trước của cơ thể

tu-the-nua-con-ech-half-frog-pose-trong-yoga-01

Lưu ý: những đối tượng mắc phải các căn bệnh như huyết áp cao hay tụt huyết áp, chứng bệnh đau nửa đầu, bị mất ngủ thường xuyên hay từng bị chấn thương ở lưng, cổ hoặc vai thì không nên thực hiện động tác này.

Nếu 1 khi bạn đã thực hiện tốt tư thế yoga này, bạn có thể thực hiện cùng 1 lúc 2 chân nghĩa là tay trái bạn cầm chân trái gập lên, còn tay phải bạn cầm chân phải gập lên, lúc này bạn không còn thực hiện tư thế nủa con ếch nữa mà chính là tư thế con ếch trong yoga.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình