Tư thế thoát khí (wind removing pose) trong yoga

0
828

Tư thế thoát khí trong yoga hay còn được gọi là wind removing là những tư thế của Bikram yoga – 1 người đã được đưa ra các lớp học yoga kể từ khi ông 20 tuổi. Nếu thực hành thường xuyên tư thế yoga này, nó sẽ giúp chữa trị các vấn đề về khí đốt và tiêu hóa kém của cơ thể.

Hướng dẫn

Đầu tiên, bạn hãy nằm phẳng trên sàn nhà hay trên thảm yoga của mình, giữ cho chân thẳng nằm sát xuống sàn nhà và giữ cho nhịp thở của mình đều.

tu-the-thoat-khi-wind-removing-pose-trong-yoga

Sau đó, hít vào 1 hơi thật sâu và giơ 2 chân lên tạo với sàn nhà 1 góc vuông 90 độ, sau đó gấp đầu gối xuống, dùng 2 tay ôm lấy 2 chân của mình và kéo đùi 2 chân phải sát vào bụng của mình.

Cố gắng kéo bắp chân càng sát với bụng thì càng tốt và giữ cho hơi thở của bạn thật đều, cơ thể được thả lõng để giữ được lâu hơn. Lúc này 2 bàn tay của bạn nên được nắm chặt với nhau hơn để khóa lại, 2 chân không bị rớt thế.

Sau khi đã giữ vững tư thế này, hãy hít vào 1 hơi rồi gập người về phía trước, cố gắng để mũi chạm vào 2 đầu gối của mình, thở nhiều ra và sau đó cố gắng giữ trong vòng 20 – 30 phút.

Có thể sẽ rất khó thực hiện trong khoảng thời gian đầu nhưng sau khi thực hiện dần dần bạn sẽ thực hiện được tốt hơn. Hãy thở ra rồi hạ đầu nằm xuống, đặt lại đôi chân xuống sàn nhà.

Hãy nằm thẳng trên sàn nhà, mở rộng chân bằng vai đồng thời 2 tay cũng dang rộng bằng vai, 2 tay và 2 chân mở ra 2 bên và hít thở đều đặn để lấy lại sức. Sau khoảng thời gian 20 giây, bạn đã có thể lấy lại sức và thực hiện tiếp tư thế yoga này.

Tác dụng của tư thế thoát khí

  • Giúp cơ bụng của dạ dày tăng khả năng chịu đựng hơn.
  • Nên thực hành từ 3 – 5 lần mỗi ngày
  • Chữa tình trạng khó tiêu do thức ăn và bệnh táo bón
  • Chữa các vấn đề tiêu hóa rất tốt

tu-the-thoat-khi-wind-removing-pose-trong-yoga-01

  • Hữu ích đối với những người có vấn đề hay bị ợ chua, đau viêm khớp, bệnh tim và bệnh đau thắt lưng.
  • Cũng cố lại cơ bắp và chữa đau lưng hiệu quả.
  • Giúp cho bụng của bạn phẳng, tiêu mỡ bụng nhanh chóng.
  • Tư thế thoát khí giúp bạn cải thiện tốt cơ quan sinh sản và chứng rối loạn kinh nguyệt.

Chú ý:

Những người bị huyết áp cao, bị loét dạ dày thì không nên thực hiện tư thế yoga này.

Tư thế này không dành cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang có kinh nguyệt.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình