Tư thế xoạt chân đứng thẳng (standing split) trong yoga

0
1320

Là 1 trong những tư thế giúp bạn cải thiện khả năng chịu đựng của các cơ cũng như khả năng cải thiện sự cân bằng của cơ thể, tư thế xoạt chân đứng thẳng trong yoga còn có tên gọi tiếng anh là standing split đòi hỏi người thực hiện phải tập trung sâu vào hơi thở của mình và chịu đựng được ngưỡng đau của cơ thể vì tất cả các cơ sẽ được kéo giãn tối đa.

tu-the-xoat-chan-dung-thang-standing-split-trong-yoga-01

Hướng dẫn

Để thực hiện tư thế xoạt chân đứng thẳng trong yoga bạn cần khởi động tốt cơ thể của mình, làm nóng các cơ sau đó đứng thẳng trên tấm thảm học yoga của mình, 2 tay chống bên hông sau đó di chuyển dần về phía dưới, điểm kết thúc của đôi tay chính là gót chân của bạn, lúc này lưng của bạn cũng được duỗi thẳng ra, nghiêng về phía trước rồi cúi đầu, thả lõng cơ thể gập người về phía trước.

Sau đó di chuyển 2 tay về trước mũi chân với bàn tay duỗi thẳng, mũi tay chạm đất, lưng của bạn vẫn gập về phía trước, giữ thăng bằng ở tư thế này trong vài giây, sau đó đổ lực và giữ thăng bằng của cơ thể lên chân phải đồng thời co gối chân trái và giơ thẳng chân trái ra sau.

tu-the-xoat-chan-dung-thang-standing-split-trong-yoga-01

Lúc này bạn cố gắng giữ chân phải của mình luôn luôn thẳng và đổ trọng lượng lên chân phải của mình đồng thời hạ bàn tay chống trên thảm để tạo điểm tựa cho chân trái giơ lên được cao hơn. Sau khi đã yên ở vị trí này, bạn dùng bàn tay phải của mình vòng ra sau và ôm lấy chân phải đang trụ, tay trái còn lại vẫn chống trên sàn và có thể mở rộng các ngón tay của mình ra, xòe ra rộng hơn để tạo điểm trụ cho cơ thể.

Sau khi đã yên vị, bạn hãy gập người xuống sâu hơn để phần đầu của mình thấp hơn, khi đó chân trái của bạn sẽ được nâng cao hơn và cố gắng giữ cho chân trái của bạn luôn thẳng. Sau khi đã vào thế, giữ trong khoảng thời gian 20 giây để phát huy tác dụng của tư thế yoga này sau đó hạ chân trái xuống ngang với sàn nhà, co lại trở về tư thế chuẩn bị như ban đầu. Sau đó gập người xuống thở sâu hơn để lấy lại sức cho cơ thể.

Sau khi đã nghỉ ngơi, khôi phục lại năng lượng cho cơ thể, tiếp tục thực hiện tư thế này cho chân bên trái của bạn và cũng giữ tư thế này trong 20 giây.

Lợi ích từ tư thế xoạt chân đứng thẳng trong yoga

tu-the-xoat-chan-dung-thang-standing-split-trong-yoga-02

Giúp bạn kéo giãn toàn bộ mặt sau của cơ thể đặc biệt là ở vị trí gân kheo và bắp chân.

Tăng cường khả năng chịu lực của đùi, đầu gối, mắt cá chân cũng như giúp cơ hán được kéo giãn tốt nhất.

Cải thiện khả năng cân bằng của cơ thể nhất là khả năng chịu lực trên 1 chân của bạn.

Với tư thế này bạn có thể chữa dần bệnh đau đầu, lo âu, mệt mỏi, mất ngủ và thậm chí là bệnh trầm cảm nhẹ của mình. Cúi gập người về phía trước giúp máu lưu thông đến các hệ thần kinh, giúp thần kinh cảm thấy dịu nhẹ hơn điều này giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung cũng như độ căng thẳng của thần kinh.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình