Ulleungdo, hòn đảo du lịch bí ẩn của xứ Hàn

0
910

Là 1 hòn đảo có hình ngũ giác nằm cách Dokdo khoảng 92km. Cũng giống như Jeju, Ulleungdo được hình thành sau 1 loạt hiện tượng phun trào của núi lửa do đó nông nghiệp tại đảo rất phát triển với nhiều món ăn địa phương nổi tiếng. Mặc dù cũng phát triển du lịch khá lâu và đây cũng là ngành kinh tế chính của vùng nhưng so với Jeju, Ulleungdo được xem là hòn đảo bí ẩn xinh đẹp và mang đậm tính hoang dã của thiên nhiên. Do đó, hàng năm Ulleungdo thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan, khám phá và chinh phục những đỉnh cao của hòn đảo này.

Ulleungdo-hon-dao-du-lich-bi-an-cua-xu-han

Thông tin kinh nghiệm du lịch tại Ulleungdo

Đỉnh cao nhất của hòn đảo là Seonginbong Peak, nơi đây còn có ngôi làng chài nằm dọc theo bở biển trên dốc. Về phía bắc của hòn đảo là miệng núi lửa đã bị sụp đổ tạo ra các lưu vực Nari và Albong. Những người nông dân tại hòn đảo này rất chân chất và nồng nhiệt đối với khách du lịch.

Hòn đảo thường có nhiều tuyết vào mùa đồng, một nửa người dân địa phương làm nghề đánh bắt cá. Đặc sản nổi tiếng của hòn đảo chính là mực ống, cá thu.

Hòn đảo được biết đến là nơi không có tồn tại tình hình trộm cướp, ô nhiễm hoặc tồn tại các loại động vật nguy hiểm. Mặt khác, hòn đảo có nhiều cây thơm và khoảng 650 loài thực vật khác phát triển trên đảo. Đặc biệt là phụ nữ trên hòn đảo bí ẩn này đều xinh đẹp.

Ulleungdo-hon-dao-du-lich-bi-an-cua-xu-han-01

Để tham quan hòn đảo bí ẩn này, du khách nên chuẩn bị sẵn cho mình thuốc trị say sóng có thể mua tại các nhà thuốc địa phương hoặc tại bến phà vì phương tiện di chuyển nơi đây chủ yếu là thuyền, tàu. Thời gian đi và đến của chúng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, do đó có thể thời gian có thể kéo dài hơn so với dự định nếu thời tiết khá xấu.

Tham quan hòn đảo du lịch bí ẩn Ulleungdo

Du khách có thể tham quan hòn đảo bí ẩn này bằng hành trình bắt đầu từ quần đảo Gwaneumdo, đường hầm tự nhiên và Elephant Rock – 1 trong những điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất của hòn đảo.

Du khách nên dành trọn 1 ngày tham quan của mình trên những con đường mòn dành cho người đi bộ, đặc biệt là những đường ven biển…du khách có thể vừa đi thư giãn vừa ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của hòn đảo với nước trong xanh màu lam.

Ulleungdo-hon-dao-du-lich-bi-an-cua-xu-han-02

Cũng do hiện tượng phun trào núi lửa, vô tình hình thành nên những hang động thực vật tuyệt vời, đặc biệt là ngay dọc theo bờ sông du khách có thể đi thông qua đó bằng con đường đi bộ cập theo hòn đảo đã được xây dựng.

Ulleungdo còn là 1 trong 50 thắng cảnh được bình chọn bởi tạp chí du lịch nổi tiếng CNN. Là nơi du khách có thể hòa mình với thiên nhiên hùng vĩ, thưởng thức những món ăn địa phương ngon, trải nghiệm những giây phút chinh phục thiên nhiên và thử độ mạnh của quả tim qua con đường đi bộ cập theo hòn đảo cao hơn rất nhiều so với mực nước biển.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình