Uống trà nhiều có tốt cho sức khỏe

0
715

Được biết đến là thực phẩm thanh nhiệt có lợi cho sức khỏe, nhưng vẫn có nhiều người mất ngủ vì uống trà xanh quá nhiều hoặc uống trà trước giờ ngủ vài giờ. Ngoài ra, 1 nghiên cứu cho thấy nếu mỗi ngày bạn uống nhiều hơn 4 ly trà, nếu bạn là phụ nữ thì nguy cơ mắc phải chứng bệnh viêm khớp là rất cao. Nhưng một số nghiên cứu khác lại nhận định rằng uống trà nóng thật sự tốt, có ích đối với sức khỏe. Với những kết luận đều có thể đáng tin này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và nhìn nhận lại tác dụng của trà đối với sức khỏe nhé.

uong-tra-nhieu-co-tot-cho-suc-khoe

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng uống trà có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường type 2 với tỷ lệ 25% nếu bạn uống trung bình 2- 3 ly trà mỗi ngày. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và hợp chất magie còn giúp cho việc giảm cân, đây chính là nguyên nhân tại sao lại có nhiều thực phẩm chức năng giúp giảm cân là trà xanh.

Nếu bạn uống 1 tách trà mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng – các nghiên cứu đã kết luận như thế.

Một người phụ nữ uống 1 cốc trà duy nhất mỗi ngày thì họ ít có khả năng phát triển bệnh, nhiễm bệnh so với những người không uống trà và con số tỷ lệ này đã được xác định là 10%.

Trà xanh được xem là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất so với bất kỳ các loại trà nào.

Mặt khác, đối với hiệu quả của trà xanh đối với sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã minh chứng được và kết luận rằng trà xanh còn có thể phòng ngừa bệnh tim và ung thư, trà xanh còn có thể ứng dụng chữa mụn trứng cá và thậm chí còn có thể dùng trà xanh làm nước súc miệng để diệt khuẩn. Mặt khác, trà xanh còn bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tăng nhãn áp và các bệnh khác về mắt.

Hầu như các loại trà xanh đều có đầy đủ chất chống oxy hóa, hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân và điều này đã được khẳng định ở đoạn nêu trên.

Tuy nhiên, trong trà xanh có chứa 1 lượng nhỏ caffeine do đó trà xanh hoàn toàn không thích hợp với những người có độ nhạy với thành phần caffeine, và người đó càng không nên uống trà xanh với số lượng lớn nhất là những người phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Đồng thời cũng chính hàm lượng caffeine này, mà trà xanh có thể thay thế cho cà phê.

uong-tra-nhieu-co-tot-cho-suc-khoe

Khi tiến hành 1 thí nghiệm khác về tác dụng của trà, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng nước ấm có thể làm cho bạn giảm căng thẳng, nhất là nước trà ấm có thể giúp cho người ta tìm thấy sự bình thản, yên bình khi đối mặt với khó khăn nan giải. Điều này dựa trên cơ sở tâm lý của con người, những khi họ đang gặp rắc rối, hay suy nghỉ họ thường làm động tác là tìm kiếm và rót cho mình 1 ly nước. Nhưng nếu ly nước đó đang ấm, họ sẽ cảm thấy được niềm an ủi trong tinh thần của mình.

Mặc dù trà đều có ưu và khuyết điểm riêng biệt nhưng thói quen uống trà chiều hay uống trà buổi sáng của bạn vẫn là 1 thói quen tốt với điều kiện bạn không nên vượt quá số lượng 4 ly mỗi ngày với ảnh hưởng đến sức khỏe đã được nói rõ ở trên. Đa số các kết luận đều thấy rằng trà xanh có lợi cho sức khỏe, đối với những khuyết điểm như gây mất ngủ thì bạn không nên uống trà xanh trước khi ngủ để tránh khuyết điểm này. Uống trà nhiều có tốt cho sức khỏe?! Câu trả lời hoàn toàn là tốt nhưng phải đi kèm với số lượng ly có giới hạn nhé bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình