Vận động phù hợp dù bạn không có thời gian

0
1353

Vận động, thể dục thể thao luôn bị từ chối với lý do duy nhất chính là không có thời gian. Ai cũng cảm thấy mình quá bận rộn, cũng cảm thấy thời gian của mình dành cho công việc đã quá nhiều, hay dành cho gia đình là đã thấy hết, thấy đủ nên lúc nào họ cũng cảm thấy mình không đủ thời gian để vận động, tập thể dục.

van-dong-phu-hop-du-ban-khong-co-thoi-gian

Thật chất nếu trong suy nghỉ của bạn, bạn muốn thay đổi lối sống của mình, muốn bản thân có vận động, không quá đơn điệu…thì dù có thời gian hay không bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian riêng cho bản thân mình cũng như có thể vận dụng các bài tập thể dục tại văn phòng, nơi làm việc của mình hay tại nhà của mình với khoảng thời gian ít ỏi cùng những mẹo vặt sau đây.

Dùng vật dụng gia đình

Ai bảo rằng thể dục phải có 1 thiết bị nào dó dành riêng cho thể dục. Chỉ cần 1 chiếc ghế vững chắc của bàn ăn, 1 bức tường của căn phòng ngủ, bạn đã có thể thực hiện các tư thế squats, đứng lên, ngồi xuống bằng sự hổ trợ rất tốt của những vật dụng này.

Đừng quên quy định thời gian khi tập

Khi tập thể dục tại nhà hay tại văn phòng, ít nhất bạn phải có sự khởi động trong 3 phút đầu bằng những bước đi nhỏ, những cái xoay tay, xoay chân trước khi thực hiện. 1 khi đã chọn được những động tác để thực hiện, cần thực hiện ít nhất 3 lần mỗi động tác này để phát huy hết tác dụng của chúng. Ngoài ra, nên có ít nhất 30 giây nghỉ ngơi giữa khoảng thời gian luyện tập để giữ cho nhịp tim của bạn không quá nhanh cũng không quá căng thẳng, áp lực.

van-dong-phu-hop-du-ban-khong-co-thoi-gian
Model Released – Young Woman Doing Sit Ups with Cushion
Various

Sử dụng các giấy ghi chú để nhắc nhở bản thân

Hãy sử dụng các giấy ghi chú, thay vì ghi những điều cần làm bạn hãy ghi vào đó những động tác hay tư thế thích hợp với mình cũng như khoảng thời gian cần thiết, thời điểm thích hợp để tập thể dục. Những giấy ghi chú này sẽ như 1 lời nhắc nhở, 1 động lực để bạn không quên đi việc này.

Đặt báo thức để tập luyện

Thật bình thường nếu bạn có thể ngồi hoàn toàn suốt 4-5 tiếng đồng hồ mà không di chuyển vì mải mê lo công việc, bị cuốn vào nhiều tình huống cần xử lý tại văn phòng. Đặt báo thức để tập luyện thật sự cần thiết để bạn cảnh tỉnh mình, giúp tinh thần thoát khỏi trạng thái đang tập trung vào công việc và cũng giúp cho cơ thể của mình có hoạt động sau hàng giờ cứ mãi ngồi 1 chỗ.

van-dong-phu-hop-du-ban-khong-co-thoi-gian-02

Tập thể dục với trẻ em

Nếu bạn đang có con nhỏ, muốn dành thời gian tập thể dục để cải thiện vóc dáng của mình. Đừng lo lắng về điều này vì luôn có những động tác dành cho các bà mẹ có con nhỏ tập thể dục cùng với nhau, lúc này thể dục vừa trở thành hoạt động giúp các bà mẹ trẻ khỏe hơn, thon gọn hơn vừa có thêm thời gian chăm sóc, hoạt động với con của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình