Vì sao khi yêu, phụ nữ hay nổi giận

0
925

Nổi giận là 1 trong những biểu hiện tâm lý khi yêu của người phụ nữ. Đã không ít chàng trai đau đầu vì người yêu của mình hay nổi giận vô cớ, trong khi chàng nhớ rất rõ là mình không làm điều gì khiến nàng buồn cả, nhưng khi nhắn tin hay gặp nhau, nàng đều giận dỗi vô cớ.

Mới đầu, chàng còn tìm nhiều cách dụ ngọt nàng, dỗ dành nàng, yêu chàng nàng, nhưng dần dần, 1 số chàng cũng đâm ra chán nản và tự hỏi tại sao mình cứ phải chìu cô ấy, cứ phải nhường nhịn hay dỗ dành cô ấy, trong khi mình chẳng làm gì có lỗi. Có những hôm mệt mỏi do công việc, căng thẳng do áp lực…mà khi gặp nhau, cô ấy cứ giận dỗi, khiến chàng đau cả đầu và không còn tha thiết gì với tình yêu của 2 người.

vi-sao-khi-yeu-phu-nu-hay-noi-gian

Để tránh đổ vỡ tình yêu do những lý do không chính đáng này, các bạn trai cũng như bạn gái nên tìm hiểu kỉ hơn về những tâm lý khi yêu của người phụ nữ để cùng nhau xây dựng và giữ gìn cho tình yêu bền vững của mình nhé.

Vì sao khi yêu, người phụ nữ hay nổi giận

  • Xuất phát từ tâm lý họ muốn bảo vệ chính bản thân mình với nguyên nhân sâu xa hơn là nàng muốn thử chàng trai của mình. Bởi đã không có ít trường hợp, khi chưa quen nhau thì chàng dịu dàng, nồng nhiệt, cưng chìu…nhưng khi quen nhau rồi chàng lại quên mất những cử chỉ yêu thương dỗ dành này. Huống chi, sau này lấy nhau thì sẽ còn như thế nào?
  • Phụ nữ tức giận do nguyên nhân sinh lý đó là đến thời kỳ kinh nguyệt, nội tiết tố của phụ nữ thường thay đổi dẫn đến người dễ mệt mỏi, hệ thống thần kinh không ổn định…nên dễ cáu gắt, nóng lạnh thất thường…

vi-sao-khi-yeu-phu-nu-hay-noi-gian-01

  • Do nàng cảm thấy không an toàn, luôn lo lắng chuyện giữa 2 người chẳng hạn như gia đình không đồng ý do không hạp tuổi, chàng chưa công khai chuyện tình cảm của 2 người với bạn bè, gia đình…nên lúc nào nàng cũng cảm thấy không an tâm, lo sợ do tâm lý của phụ nữ vốn yếu đuối hơn đàn ông, nhất là trong tình yêu.

Phụ nữ – mẫu người luôn quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt, đời thường, chấp nhặt…nên có những câu nói ví von là “tính như đàn bà”. Do đó, những cơn giận vô cớ của người phụ nữ đôi khi cũng xuất phát từ những chuyện nhỏ nhặt của 2 người và đôi khi…nó thật vô cớ, không 1 lý do. Nhưng trên thực tế, cũng có những chàng trai luôn trêu chọc bạn gái của mình, để cô ấy phùng mang, trợn má lên với chàng, thế là chàng lại cười thích thú, khoái chí…Đơn giản là vì chàng trai ấy thích điệu bộ, dáng vẻ của người yêu mình khi giận và chàng còn thích được dỗ dành người yêu bé nhỏ của mình.

vi-sao-khi-yeu-phu-nu-hay-noi-gian-02

Do đó, khi người yêu của bạn nổi giận, các chàng trai đừng vội bực mình, cáu gắt mà nạt nộ lại với nàng, khiến nàng tự ái và…rơi nước mắt. Ông trời vốn dĩ đã ban cho trái tim người phụ nữ luôn nồng thắm với tình yêu và 1 tâm hồn luôn yếu đuối, cần được che chở. Đã yêu nàng, thì bạn cũng nên chấp nhận những khuyết điểm của nàng và cả những cơn giận vô cớ của nàng. Để khi qua đi cơn giận dỗi, hãy nói rõ với nàng hiểu giận hờn cũng là 1 hương vị của tình yêu, nhưng nếu cứ giận hờn hoài như thế, chán lắm…và cũng dễ bỏ nhau lắm.

Còn các cô gái, chớ nên mãi giận hờn vô cớ như thế, đừng đổ lỗi giận hờn là tâm lý của phụ nữ khi yêu, các bạn cũng nên tự cân chỉnh lại tâm lý cũng như bản thân của mình để tình yêu luôn đẹp đẽ, nhuộm sắc thắm tươi hồng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình