Vi vu thành phố cổ Malacca tại Malaysia

0
1312

Tuy không được bầu chọn là thành phố đẹp nhất thế giới hay thành phố có môi trường sống tốt nhất thế giới nhưng Malacca lại là thành phố cổ được yêu thích nhất bởi các cuộc viếng thăm của dân du lịch đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cách phía nam thủ đô Kuala Lumpur vài giờ đi xe, Malacca nổi tiếng với di sản văn hóa kiến trúc thuộc địa của Bồ Đào Nha và Hà Lan cùng với các món ăn hấp dẫn mang đậm phong cách Trung Hoa, Ấn Độ và Mã Lai rất riêng của mình.

vi-vu-thanh-pho-co-malacca-tai-malaysia-01

Là kiến trúc tiêu biểu của thuộc địa Hà Lan đồng thời cũng là công trình lâu đời nhất ở Đông Nam Á, tòa nhà thị chính hay còn được gọi là Stadthuys được xây dựng từ khi người Hà Lan đến chiếm đóng thành phồ này với thời gian 20 năm để hoàn thành toàn nhà này. Các vật liệu được xây dựng cho công trình này toàn bộ đều được nhập từ Hà Lan.

Được xây dựng để duy trì thành lũy trên vùng Viễn Đông, pháo đài mang tên gọi A Famosa được khởi công vào năm 1511 cho đến ngày nay trở thành kiến trúc cổ Châu Âu lâu đời nhasat ở Đông Nam Á mang đậm phong cách của người Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các nét văn hóa của người Bồ Đào Nha ngay tại quảng trường chỉ cách thị trấn thành phố 20 phút đi xe. Đối mặt với biển cả, đây chính là nơi lý tưởng để bạn vừa thướng thức phong cảnh, vừa nhâm nhi những thức uống, tận hưởng ẩm thực của người Bồ Đào Nha cùng những làn gió biển trong lành, tươi mát.

vi-vu-thanh-pho-co-malacca-tai-malaysia-02

Hãy tìm đến giá hội của Thánh Phaoloo – kiến trúc nhà thờ tàn tích tọa lạc trên đỉnh đồi St Paul với tên gọi ban đầu là Malacca Hill, sau đó đổi thành Ali Maria hay Mary’s Hill sau khi người Bồ Đào Nha chiếm giữ ngọn đồi này. Thời gian đầu người dân biết đến nhà thờ như 1 nhà cầu nguyện riêng của người Bồ Đào Nha với tên gọi là Nosa Senhora. Ngày nay tuy chỉ còn lại 1 phần của kiến trúc nhưng những viên gạch còn tồn tại cho đến ngày nay của công trình này như 1 lời nhắc nhở nhắn nhủ với người đời rằng, nơi này từng là nhà nguyện linh thiêng, 1 mảnh đất tuyệt đẹp cùng kiến trúc của nhà thờ tại thời điểm đó.

Khi người Hà Lan đổ bộ vào thành phố Malacca, nơi đây không còn là nơi thờ phượng của người Bồ Đào Nha, nhất là sau khi giáo hội Chrish được hoàn thành, St Paul trở thành nơi chôn cất. Du khách có thể đến đây tham quan công trình kiến trúc cổ cùng Sultanate Palace – bản sao cung điện trong thời kỳ Vương quốc Malacca.

vi-vu-thanh-pho-co-malacca-tai-malaysia

Từ thứ 6 đến chủ nhật chính là thời điểm bạn có thể thưởng thức cuộc sống về đêm sôi động với hàng trăm gian hàng được mở bán từ những món quà lưu niệm đến các món ăn đường phố thú vị tại Jonker Street.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình