“Vực dậy” tinh thần bằng 4 mẹo xả stress nhỏ

0
907

Cuộc sống hiện đại đã trở nên quá khắt khe, việc mọi người đang phải đối mặt với những vấn đề căng thẳng là rất đỗi bình thường bởi cái sự xuất hiện thường xuyên của nó.

Hẳn không một ai muốn “làm bạn” với stress cùng một tần suất ngày càng tăng lên. Và để thoát khỏi sự căng thẳng do áp lực công việc hoặc những khó khăn xung quanh cuộc sống này, yeusongkhoe.com gửi gắm đến bạn những mẹo giải stress tuy nhỏ nhưng hiệu quả lớn.

NGHE NHẠC

Nghe nhạc là cách tốt nhất để thoát khỏi sự căng thẳng như vì nó đưa chúng ta vào một thế giới khác.

Khi không thể dùng từ ngữ thành lời, hãy để âm nhạc lên tiếng.

vut-day-tinh-than-bang-4-meo-xa-stress-nho-01

Trong khi lắng nghe những giai điệu ngọt ngào sáng tác nó làm cho chúng ta quên đi tất cả những lo lắng trần tục.

Bạn có thể nghe nhạc bất cứ nơi nào sử dụng hệ thống di động. Điều này giúp chúng ta trong việc tránh căng thẳng bất cứ khi nào.

MỘT CHUYẾN ĐI NGẮN

Một chuyến đi ngắn giúp làm mới bản thân và cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.

Làm những điều nằm ngoài lịch trình xuất hiện hàng ngày, mang cho chúng ta những trải nghiệm mới, xóa bỏ những ngột ngạt tích tụ những ngày qua.

vut-day-tinh-than-bang-4-meo-xa-stress-nho-02

Sự thay đổi này chỉ đơn giản là nâng cao tinh thần của chúng ta và giúp chúng ta thoát khỏi sự căng thẳng.

ĂN NHIỀU ĐỂ GIẢM CÂN

Nghe thật lạ đời phải không? Không phải lúc nào ăn ít cũng có thể giảm cân được! Hãy cứ ăn đồ nhẹ cả ngày bằng cách chia nhỏ bữa, bạn sẽ không bao giờ thấy đói.

Tuy nhiên, những món ăn nhẹ của bạn cũng phải đảm bảo dinh dưỡng, cần ăn các loại thức ăn giàu protein như đậu phộng, pho mát và sữa chua… giúp bạn cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời tăng cường sự săn chắc của cơ bắp.

vut-day-tinh-than-bang-4-meo-xa-stress-nho-04

Tốt nhất bạn nên mua những loại thức ăn đó để ở nhà, lúc nào cần dùng thì hâm nóng bằng lò vi sóng, việc tự chế biến thức ăn ở nhà giúp bạn có thể đảm bảo vệ sinh.

CƯỜI THẬT TO, HÁT THẬT SẢNG KHOÁI

Đây vẫn là cách truyền thống mọi người thường áp dụng để giảm stress. Chúng ta có thể rủ rê một người bạn thân và trở thành một “ca sĩ rock” trong phòng karaoke.

vut-day-tinh-than-bang-4-meo-xa-stress-nho-03

Ngoài ra cũng có thể ngâm nga vài lời hát trong phòng tắm hoặc hát theo giai điệu trong radio, bạn đừng bao giờ ngần ngại vì giọng hát của mình chỉ cần biết chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn.

Trên thực tế, đã có nhiều người chia sẻ rằng, ca hát giúp họ có một tâm trạng tốt hơn và làm cho họ cảm thấy bớt căng thẳng. Ca hát cũng có thể tốt cho hơi thở, tư thế, cũng như tim và hệ thống miễn dịch của bạn.

 

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình