Ý nghĩa của cái ôm trong tình bạn

0
1580

Chúng ta thường nghỉ rằng, khi người ta ôm nhau có nghĩa là những người này đang yêu nhau, đang có tình cảm với nhau nên họ mới có thể dễ dàng ôm nhau như thế. Họ có thể ôm nhau tại nơi công cộng nào đó mà chẳng ngại ngần hay quan tâm tới ánh nhìn, thái độ hay suy nghỉ của mọi người xung quanh đối với mình. Bởi vì trong lúc này, trong thời điểm này họ chỉ có đối phương trong mắt, trong tâm của mình.

y-nghia-cua-cai-om-trong-tinh-ban

Nhưng các bạn ạ, đôi khi ôm nhau không hẳn là đã yêu nhau. Mặc dù trên các bài báo khoa học, các chuyên gia đã chứng mình rằng cái ôm không chỉ có lợi cho sức khỏe, hổ trợ tốt cho tim mạch, hệ hô hấp, giúp tim hoạt động tốt hơn đồng thời còn giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả với cơ chế sản xuất hormone hạnh phúc.

Nhưng các bạn có biết, khi người ta đau khổ nhất, cái ôm đối với họ quý giá và cần thiết đến dường nào hay không. Cái ôm trong lúc này không còn tác dụng giúp người được ôm giảm stress hay tốt cho tim mạch, hạnh phúc gì nữa mà cái ôm lúc này chính là điểm tựa duy nhất mà họ cảm thấy cần nhất vào lúc này.

Khi đau khổ bạn thường cảm thấy mình quá bơ vơ, quá lạc lõng và quá cô đơn, cái ôm của người nào đó lúc này chính là điểm tựa duy nhất mà họ có được và cảm nhận tốt nhất. Nhất là trong tình bạn, khi bạn của chúng ta buồn khổ vì những điều mất mát nào đó, bạn hãy sẵn sàng ôm người bạn của mình để an ủi họ, tạo niềm tin cũng như động lực của họ, đừng suy nghỉ quá chủ kiến là chỉ những người yêu nhau mới có thể ôm nhau.

y-nghia-cua-cai-om-trong-tinh-ban-01

Ngoài ra, cái ôm trong tình bạn không chỉ cần thiết trong tình huống nêu trên mà trong những lúc vui vẻ, thành công…nào đó, họ cũng muốn được cùng vui, cùng chia sẻ với nhau…lúc này cái ôm giữa những người bạn với nhau trở thành niềm san sẻ, chia vui cùng nhau. Đây chính là bạn đang thành tâm chúc mừng, chia sẻ cùng sự thành công của bạn mình.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ có những người bạn không gặp nhau thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng hoặc 1 vài dịp nào đó chúng ta mới gặp nhau 1 lần, nhưng tình bạn của chúng ta vẫn thân thiết, vẫn không thay đổi…lúc này những cái ôm trao nhau, siết chặt nhau thể hiện niềm vui mừng được gặp lại sau khoảng thời gian xa cách. Cái ôm lúc này tượng trưng cho niềm vui mừng giữa những người bạn lâu ngày được gặp lại nhau.

y-nghia-cua-cai-om-trong-tinh-ban-02

Thông thường, những cái ôm trong tình bạn được thể hiện giữa những người bạn cùng giới với nhau và rất ít xuất hiện giữa những người bạn khác giới với nhau. Đặc biệt là đối với quan điểm truyền thống của người Châu Á, còn đối với các nước Phương Tây ở Châu Âu, cái ôm dường như được trao nhau hằng ngày thể hiện tình cảm, tình bạn của họ.

Nếu bạn có tình bạn thân khác giới, bạn có sẵn sàng trao nhau cái ôm trong các trường hợp nêu trên với những ý nghĩa như trên hay không?! Yeusongkhoe hy vọng các bạn sẽ có câu trả lời là “có” sau khi đã hiểu những ý nghĩa sâu sắc từ cái ôm trao nhau.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình