Hot Yoga, bạn đã thử chưa?!

0
687

Hot Yoga – 1 hình thức tập yoga trong căn phòng có nhiệt độ cao giúp người thực hành đốt cháy nhanh lượng calo trong cơ thể. Nói đến hot yoga phải nói đến Bikram – 1 khía cạnh của hot yoga tiên phong trong bộ môn hot yoga này. Ngoài Bikram còn có Vinyasa – 1 khía cạnh khác của hot yoga và còn nhiều phong cách khác của hot yoga nhưng tất cả đều chung quy về 1 điểm là chúng ta phải thực hành các tư thế yoga trong 1 căn phòng khá nóng.

hot-yoga-ban-da-thu-chua

Cũng như các bộ môn khác của yoga, người tập không được ăn trước khi tập ít nhất 1 giờ vì chắc chắn sẽ có cảm giác buồn nôn, muốn ói trong khi tập nếu vi phạm quy tắc này. Do trong lúc này cơ thể của bạn đang hoạt động để tiêu hóa thức ăn, lại phải hoạt động song song với yoga, do đó cơ thể của chúng ta sẽ có phản ứng như thế.

Khi tập hot yoga, bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình từ 1 hoặc 2 chiếc khăn lau mồ hôi vì hot yoga khiến cơ thể của bạn ra mồ hôi nhanh chóng. Ngoài ra, khi tập hot yoga, bạn có thể uống nước để bù lượng nước đã mất của mình nhưng cũng không được uống quá nhiều. Trong khi so với những hình thức yoga khác thì bạn chỉ được uống nước sau khi tập từ 20 – 30 phút mà thôi.

hot-yoga-ban-da-thu-chua-01

Hot yoga thường được bắt đầu trong phòng tập với nhiệt độ trung bình từ 94 cho đến 105 độ. Do đó khả năng đốt cháy calo cho cơ thể là rất cao và cơ thể sẽ mất khá nhiều lượng nước cho trong cơ thể. Nếu trong khi tập hot yoga bạn cảm thấy đau đầu, hoặc chóng mặt là do cơ thể thiếu nước mà thôi.

Hot yoga cũng như các bộ môn yoga khác, không đòi hỏi người tập phải linh hoạt khi đến với yoga mà sau khi tiếp cận và thực hành yoga thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ đạt được sự linh hoạt. Do đó, chỉ cần bạn có tính kiên trì, bền bỉ và không bỏ cuộc sau những mệt mỏi của buổi học yoga đầu tiên thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi cơ thể của mình từ sức chịu đựng của các cơ, khả năng giữ thăng bằng cũng như tính linh hoạt của cơ thể.

hot-yoga-ban-da-thu-chua-02

Đến với hot yoga, bạn nên tham dự ít nhất 3 buổi/ tuần, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tuyệt vời từ trường phái của môn yoga này. Hãy thử sức cũng như khả năng chịu đựng của mình và đừng vội bỏ cuộc vì cảm thấy cơ thể như bị bức bách trong không gian nóng và ngột ngạt. Thay vào đó hãy tập trung lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn cũng như tập trung vào hơi thở của mình nhiều hơn. Chắc chắn bạn sớm thích nghi và giảm cân tốt, thư giãn tinh thần vơi bộ môn hot yoga này. Chắc chắn là như thế!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình